Ngoại khóa “Bảo vệ môi trường: Nói không với rác thải nhựa"

Ngoại khóa “Bảo vệ môi trường: Nói không với rác thải nhựa".

Rác thải nhựa đang là hiểm họa của toàn cầu. Việt Nam xếp thứ 17 trong 109 quốc gia có mức độ ô nhiễm rác thải nhựa lớn nhất thế giới, ngoài ra Việt Nam còn là 1 trong 5 quốc gia có lượng chất thải nhựa đẩy ra đại dương nhiều nhất. Hưởng ứng phong trào “ Nói không với rác thải nhựa” và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh, sáng ngày 30/12 Tổ Xã hội trường PT Hermann Gmeiner Việt Trì đã tổ chức chương trình ngoại khóa “Bảo vệ môi trường: Nói không với rác thải nhựa".

Mở đầu buổi ngoại khóa, cô giáo Nguyễn Thị Thùy Dung đã cho các em học sinh thấy mối nguy hiểm của rác thải nhựa, tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường đồng thời cũng hướng dẫn các em một số biện pháp để “ nói không với rác thải nhựa”. Qua các câu hỏi xoay quanh chủ đề này, các thầy cô giáo, các em học sinh hiểu được vai trò của bảo vệ môi trường, nâng cao ý thức sử dụng sản phẩm thay thế sản phẩm nhựa.

Thu hút và thú vị nhất của buổi ngoại khóa là phần trình diễn thời trang từ các em học sinh. Bằng nguyên liệu túi nilon, ống hút nhựa, chai nhựa… các em đã sáng tạo thành những trang phục hết sức độc đáo. Những bộ trang phục này là những bức thông điệp truyền cảm hứng và lan tỏa đến các em học sinh, các thầy cô giáo và toàn xã hội về việc nâng cao ý thức trong bảo vệ môi trường, hạn chế tối đa việc xả rác thải sinh hoạt bừa bãi, thu dọn rác tại các “điểm nóng” về rác thải, bảo vệ cảnh quan môi trường, có thói quen tái sử dụng các sản phẩm hay lựa chọn các sản phẩm thân thiện với môi trường. Buổi ngoại khóa đã giúp mỗi học sinh nâng cao nhận thức, từ đó thay đổi thói quen sử dụng sản phẩm từ nhựa, không chỉ vì môi trường sống trong lành mà còn vì sức khỏe của chính mình. Qua đó, các em sẽ cùng chung tay hành động để tạo ra những thay đổi tích cực cho cộng đồng, vì một cuộc sống tốt đẹp hơn.