Lễ Khao Giảng năm học mới 2021 - 2022

Lễ khai giảng năm học 2021-2022 Trường PT Hermann Gmeiner Việt Trì Sáng 5/9/2021, Trường PT Hermann Gmeiner Việt Trì đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2021- 2022. Trong một bối cảnh đặc biệt năm nay, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, dự lễ khai giảng chỉ có CBGVNV nhà trường, các em học sinh khối lớp đầu cấp: lớp 1, lớp 6, lớp 10 cùng với 5 học sinh mỗi lớp còn lại. Tại buổi lễ, cô giáo Dương Thị Minh Phú – Hiệu trưởng nhà trường đã đọc Thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh, cùng các em học sinh, sinh viên nhân dịp khai giảng năm học mới. Trong bài phát biểu, cô đã nêu bật những thành tựu của trường PT Hermann Gmeiner Việt Trì đạt được trong năm học 2020 – 2021. Đây là một năm học đáng nhớ khi đã có thời điểm học sinh phải dừng đến trường do dịch COVID-19. Trong thời gian đó, nhà trường đã chủ động, vận dụng linh hoạt các hình thức dạy học với phương châm “tạm dừng đến trường không dừng học”. Nhờ đó, chất lượng giáo dục của nhà trường vẫn giữ vững. 100% học sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Chất lượng giáo dục mũi nhọn được cải thiện. Nhà trường có 38 học sinh đạt giải học sinh giỏi các môn văn hóa và thực hành năng khiếu. Cũng trong buổi lễ, nhà trường đã trao 58 suất học bổng Hermann Gmeiner trị giá 83.500.000 cho các em học sinh có thành tích học tập xuất sắc và có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Mặc dù Lễ khai giảng tổ chức với nội dung, hình thức ngắn gọn nhưng vẫn đảm bảo tính trang trọng, tạo không khí vui tươi phấn khởi của năm học mới. Buổi lễ kết thúc với lòng mong mỏi dịch bệnh mau qua đi cùng niềm tin, sự quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học mới 2021-2022 của thầy và trò trường PT Hermann Gmeiner Việt Trì.