CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2019

Ngày 20/11 không chỉ là ngày nhà giáo Việt Nam mà còn là ngày Quốc tế hiến chương các nhà giáo. Nhưng không phải ở đất nước nào, dân tộc nào, ngày nhà giáo cũng được quan tâm và trở thành ngày hội như ở nước ta. Với truyền thống tôn sư trọng đạo, ngay từ xa xưa ông cha ta đã răn dạy con cháu: mùng 1 chúc cha, mùng 3 chúc thầy; không thầy đố mày làm nên... Tiếp nối truyền thống quý báu của dân tộc, lần đầu tiên ngày "Quốc tế Hiến chương các nhà giáo" được tổ chức trên toàn miền Bắc nước ta vào ngày 20/11/1958. Ngày 28/9/1982 Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành Quyết định số 167 - HĐBT về ngày Nhà giáo Việt Nam. Trong đó có điều khoản quy định, lấy ngày 20/11 là ngày Nhà giáo Việt Nam.
Ngày 20/11/1982, là lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam đầu tiên được tiến hành trọng thể trong cả nước ta. Từ đó đến nay, đây là ngày truyền thống của ngành giáo dục để tôn vinh những người làm công tác trồng người.Công đoàn ngành giáo dục Việt Nam đã lấy ngày 20/11 là ngày nhà giáo Việt Nam.

Hoà chung không khí náo nức chào mừng ngày 20/11,trường PT Hermann Gmeiner Việt Trì tổ chức “Ngoại khóa chào mừng Ngày Nhà giáo VN 20/11/2019”.

Trong buổi ngoại khóa, thầy và trò trường PT Hermann Gmeiner Việt Trì đã cùng nhau ôn lại truyền thống 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam(20/11/1982 - 20/11/2019 ) đồng thời biểu dương khen thưởng những thành tích mà các thầy cô giáo và các em học sinh đã đạt được trong năm học vừa qua. Những tiết mục văn nghệ đặc sắc đã gửi tới các thầy cô giáo và các em học sinh tình yêu,lòng biết ơn thầy cô và mái trường.

Buổi ngoại khóa cũng là lời nhắc nhở các em học sinh về thức gìn giữ và phát huy truyền thống tôn sư trọng đạo cao quý của dân tộc.