ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH

giới thiêu

- Tên trường: Trường PT Hermann Gmeiner Việt Trì - Phú Thọ
- Địa chỉ: Phường Dữu lâu – TP. Việt Trì
- Năm thành lập : 31/3/2000
- Số điện thoại:  0210 3840550
- Email: pthermann@pgdviettri.edu.vn.
- Website: ptherrmann.pgdviettri.edu.vn

     Trư­­ờng PT Hermann Gmeiner Việt Trì cũng nh­­ư hệ thống 13 tr­­ường phổ thông Hermann Gmeiner trong cả n­­ước, là loại hình trư­­ờng đặc thù gồm 3 cấp học do Hiệp hội Làng trẻ em SOS Quốc tế tài trợ, đảm bảo tiếp nhận học sinh là trẻ của Làng trẻ em SOS Việt Trì và có ­­ưu tiên nhận học sinh của vùng lân cận trên địa bàn Thành phố Việt Trì và Tỉnh Phú Thọ.

     Tr­ường phổ thông Hermann Gmeiner Việt Trì đ­­ươc UBND Tỉnh Phú Thọ ra Quyết định thành lập ngày 31 tháng 3 năm 2000, nằm trên địa bàn Phư­ờng Dữu Lâu- Thành phố Việt Trì- Tỉnh Phú Thọ. Là một cơ sở giáo dục phổ thông của hệ thống giáo dục quốc dân với các chức năng, nhiệm vụ cơ bản đó là tổ chức giảng dạy, học tập và các hoạt động giáo dục khác của ch­­ương trình giáo dục. Quản lý cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện đúng, đủ theo điều lệ đư­­ợc quy định tại điều lệ trư­­ờng THCS, trư­ờng THPT và Tr­­ường PT có nhiều cấp học và các nhiệm vụ khác theo quy định của pháp luật.

     Được sự tài trợ của tổ chức SOS Quốc tế, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học của nhà trường khang trang, đồng bộ, đảm bảo đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục hiện nay.

     Năm học 2019 – 2020 là năm thứ 19 tr­­ường đi vào hoạt động với quy mô 28 lớp với 1060 học sinh (cấp Tiểu học: 8 lớp với 304 học sinh; cấp THCS : 10 lớp với 428 học sinh; Cấp trung học phổ thông : 10 lớp với 428 học sinh.

    Tổng số cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trư­ờng là 64( Cán bộ, giáo viên: 52; Nhân viên: 12 ; Biên chế cơ hữu: 41; Hợp đồng: 23). Tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường đoàn kết nhất trí, yên tâm công tác. Đa số các thầy cô giáo trẻ, nhiệt tình, đư­ợc đào tạo cơ bản; 100% CBQL, GV có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn. Nhiều thầy cô giáo đã tích cực tự học, tự bồi d­ưỡng nâng cao trình độ về mọi mặt, từng b­ước đáp ứng các yêu cầu của nhiệm vụ, nhiều cá nhân đã liên tục đạt đ­ược nhiều thành tích cao trong các kỳ thi GVDG của Thành Phố và của Tỉnh.

    Các tổ chức đoàn thể trong tr­ường Công Đoàn, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, đã đự­ợc ổn định và phát triển mạnh đem lại nhiều kết qủa góp phần vào thành tích chung của đơn vị, đồng thời tạo điều kiện để đơn vị phát triển trong những năm tiếp theo.

     Nhà trường tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc chương trình, kế hoạch dạy học và các hoạt động giáo dục đảm bảo theo đúng quy định của Bộ GD- ĐT. Chú trọng giáo dục toàn diện học sinh thông qua việc nâng cao chất lượng các hoạt động dạy và học, tổ chức các hoạt động ngoại khóa, hoạt động ngoài giờ lên lớp, rèn kỹ năng sống cho học sinh.

Thành tích học tập và rèn luyện của HS:

     Nhà trường có 15 lượt HS đạt giải cấp Quốc gia, 189 lượt HS đạt giải cấp Tỉnh và có 1160 lượt HS đạt giải cấp Thành phố. Tỷ lệ HS tốt nghiệp hàng năm đạt tỉ lệ cao (THPT: 98%; THCS: 98.5%; Tiểu học: 100%). Tỷ lệ HS đỗ đại học, cao đẳng hàng năm đạt từ 70% đến75%.

Thành tích của cán bộ, giáo viên và nhân viên:

    Tính đến thời điểm này nhà trường có 117 thầy cô giáo đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố; 12 lượt thầy cô giáo đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh.

   Với sự nỗ lực, cố gắng của các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên nhà trường và các em học sinh, nhiều năm liền nhà trường được UBND Tỉnh tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc. Năm 2008, 2011, 2015, được tặng thưởng Bằng khen của UBND Tỉnh; Năm 2007, 2012 được tặng bằng khen của Bộ LĐTB&XH; Đặc biệt năm 2010 nhà trường được UBND Tỉnh tặng Cờ thi đua; Năm học 2011-2012 được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen.

Tổng quan