TRƯỜNG PT HERMANN GMEINER VIỆT TRÌ TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN, CỨU HỘ

Thực hiện kế hoạch công tác của nhà trường trong năm học 2024-2025. Hôm nay, ngày 7/10/2024 trường PT Hermann Gmeiner Việt Trì phối hợp với đội PCCC Công an Tỉnh Phú Thọ tổ chức hoạt động ngoại khóa tuyên truyền, bồi dưỡng, phổ biến về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đến các thầy giáo, cô giáo, và các em học sinh trong toàn trường.

Đến với buổi ngoại khóa có sự tham gia của Thiếu tá Trần Duy- Phó đội trưởng thuộc phòng cảnh sát PCCC công an tỉnh Phú Thọ cùng các đồng chí trong đội PCCC công an Tỉnh; thầy giáo Nguyễn Sơn-Bí thư Chi Bộ Đảng-Q.Hiệu trưởng nhà trường; Thầy giáo Trần Quốc Trọng-Phó bí thư Chi Bộ-Chủ tịch công đoàn-Phó hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh  toàn trường.

Nhận thức rõ được sự nguy hiểm của cháy nổ và hậu quả của nó, Thiếu tá Trần Duy cùng các đồng chí tham gia đã trực tiếp hướng dẫn các em học sinh các kỹ năng cơ bản và thiết thực để đối phó, phòng chống cháy, nổ khi xảy ra. Chương trình ngoại khóa nhằm nâng cao tính chủ động, khả năng đối phó với mọi tình huống, sự cố cháy, nổ. Thiếu tá Trần Duy đã có buổi trao đổi rất sôi nổi và truyền tải những thông tin, kỹ năng hữu ích cho các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh.

Buổi tuyên truyền đã thành công tốt đẹp với sự góp mặt đầy đủ, phối hợp chặt chẽ và nghiêm túc của các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh. Thông qua buổi tuyên truyền, giúp cho thầy và trò trường PT Hermann Gmeiner nắm được tầm quan trọng của công tác PCCC&CNCH. Từ đó phát huy tính chủ động, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống khi xảy ra sự cố. Cũng sau buổi tuyên truyền, mỗi một thầy cô giáo, học sinh là một tuyên truyền viên công tác PCCC&CNCH, nâng cao ý thức, kiến thức cho các thành viên trong gia đình và cộng đồng, góp phần đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia PCCC, hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ xảy ra cháy, nổ.