Chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ - Hoạt động giáo dục đầy ý nghĩa

Nghĩa trang liệt sĩ không chỉ là nơi an nghỉ của các anh hùng liệt sĩ mà còn là công trình văn hóa – lịch sử mang đậm giá trị nhân văn ghi nhận công đức của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ Quốc, vì cuộc sống bình yên của nhân dân. Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”, chiều ngày 14/12/2022, Đoàn thanh niên trường PT Hermann Gmeiner Việt Trì đã tổ chức hoạt động giáo dục đầy ý nghĩa chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ Phường Dữu Lâu. Tham dự hoạt động có  đồng chí Trần Hoàng Yến – P.Bí thư Đoàn phường Dữu Lâu cũng các thầy cô giáo và các em học sinh trường PT Hermann Gmeiner Việt Trì.

Trong không khí trang nghiêm, trước tượng đài các anh hùng liệt sĩ, đoàn đã thành kính dâng hương, đặt vòng hoa và dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ - những người đã hy sinh xương máu của mình để dành lại độc lập, tự do cho dân tộc. Sau đó, các thầy cô giáo và các em học sinh đã toả ra các khu vực trong khuôn viên nghĩa trang để nhổ cỏ, quét dọn, chăm sóc từng phần mộ một cách cẩn thận, chu đáo. Đây không chỉ là hoạt động thể hiện đạo lý 'uống nước nhớ nguồn', mà còn góp phần nuôi dưỡng lòng yêu nước và tự hào về truyền thống dân tộc cho học sinh, đồng thời tạo động lực cho các em quyết tâm học tập, phấn đấu vươn lên.

Buổi chăm sóc nghĩa trang kết thúc, nhưng trong tâm trí các em học sinh và các thầy cô giáo vẫn còn mãi những ấn tượng tốt đẹp, sự tôn kính và lòng biết ơn đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự bình yên của Tổ quốc, vì cuộc sống tự do tươi đẹp hôm nay.