NGOẠI KHÓA PHÒNG CHỐNG MA TÚY, HIV/AIDS

Hiện nay, MA TÚY, HIV/AIDS là mối hiểm họa lớn đối với tính mạng, sức khỏe, con người và tương lai nòi giống của các quốc gia, các dân tộc trên toàn cầu. Nó tác động mạnh mẽ đến sự phát triển về kinh tế, văn hóa, an ninh trật tự và an toàn xã hội, đe dọa sự phát triển bền vững của tất cả các quốc gia trên thế giới. Đáng lo ngại hơn là MA TÚY, HIV/AIDS đang lan tràn mạnh mẽ ở khắp các vùng miền từ thành thị đến nông thôn, từ miền núi đến hải đảo xa xôi của đất nước cũng như ở khắp nơi trên thế giới.... Đặc biệt là hiểm họa MA TÚY THẾ HỆ MỚI đã và đang nguy cơ xâm nhập môi trường học đường với nhiều chiêu thức tinh vi, gây ra những hậu quả khó lường, đòi hỏi sự vào cuộc nhanh chóng tích cực của các cơ quan chức năng, cũng như sự chung tay, phối hợp của các gia đình, nhà trường và toàn xã hội.

Nhận thấy được sự cấp thiết của việc phòng chống MA TÚY HIV/AIDS trong nhà trường, sáng ngày 12/12/2022, trường PT Hermann Gmeiner Việt Trì phối hợp với Chi cục PCTNXH sở LĐTB&XH tỉnh Phú Thọ đã tổ chức buổi Ngoại khóa phòng chống MA TÚY, HIV/AIDS. Đến dự buổi ngoại khóa có ông Trần Ngọc Tuấn – Trưởng phòng tuyên truyền – Tư vấn Chi cục PCTNXH sở LĐTB&XH tỉnh Phú Thọ; Ban giam hiệu nhà trường, các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh trong nhà trường.

Buổi ngoại khóa diễn ra sôi nổi tạo hứng thú cho các em học sinh với nội dung tuyên truyền phòng chống MA TÚY, HIV/AISD qua các câu hỏi và những phần quà hấp dẫn. Thông qua buổi ngoại khóa, các em học sinh đã hiểu thêm về tác hại của MA TÚY, HIV/ AIDS đã và đang gây ra  trên toàn cầu. Hy vọng qua sự truyền tải thông điệp về MA TÚY, HIV/ AIDS, buổi ngoại khóa sẽ giúp cho các em có những kiến thức cơ bản và thiết thực, có thái độ đúng  mực, có niềm tin vào khả năng phòng chống và biết chủ động áp dụng các biện pháp phòng chống MA TÚY, HIV/AIDS trong cuộc sống hàng ngày cho bản thân, cho gia đình và cộng đồng.