HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA "CHUNG TAY BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG"

Giáo dục học sinh ý thức bảo vệ môi trường là nhiệm vụ quan trọng và xuyên suốt cả năm học, nội dung này được lồng ghép thường xuyên trong các môn học chính khóa, trong các hoạt động của nhà trường. Xác định được mục đích ý nghĩa đó, chiều ngày 31 tháng 10 năm 2022, Tổ Tiểu học tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa cho học sinh với chủ đề “Chung tay bảo vệ môi trường”.

Buổi ngoại khóa diễn ra thật sôi nổi qua phần thi biểu diễn thời trang tái chế. Trong các bộ trang phục tự thiết kế bằng nguyên liệu túi nilon, ống hút nhựa, chai nhựa…các “mẫu nhí” thật đáng yêu. Những bộ trang phục này là những bức thông điệp truyền cảm hứng và lan tỏa đến các em học sinh, các thầy cô giáo và toàn xã hội về việc nâng cao ý thức trong bảo vệ môi trường, hạn chế tối đa việc xả rác thải sinh hoạt bừa bãi, thu dọn rác tại các “điểm nóng” về rác thải, bảo vệ cảnh quan môi trường, có thói quen tái sử dụng các sản phẩm hay lựa chọn các sản phẩm thân thiện với môi trường.

Buổi ngoại khóa đã giúp mỗi học sinh nâng cao nhận thức, từ đó thay đổi thói quen sử dụng sản phẩm từ nhựa, không chỉ vì môi trường sống trong lành mà còn vì sức khỏe của chính mình. Qua đó, các em sẽ cùng chung tay hành động để tạo ra những thay đổi tích cực cho cộng đồng, vì một cuộc sống tốt đẹp hơn.